สวัสดีคร้าบ ทุกคน

เอนทรี่นี้ก็ตามชื่อเลยอ่ะนะ "ดองข้ามฤดู" เลยแหละ เพราะมีรูปที่ตั้งแต่ช่วงปลายๆฤดูหนาวด้วย (เข้าฤดูใบไม้ผลิมาเดือนกว่าๆแล้ว - -a) พยายามหั่นรูปออกไปเยอะละไม่งั้นจะเป็นเอนทรี่โหลดโหดเกินไป ไม่ต้องพูดร้ำทำเพลงไรมาก เริ่มเลยดีกว่า

 

Toukamachi Snow Festival

เป็นเมืองอีกเมืองนึงที่อยู่ในจังหวัดนิงาตะเหมือนกันครับ แต่อยู่คนละทิศเลย กว่าจะนั่งรถทัวร์กันไปถึงก็ล่อเข้าไปเกือบชั่วโมงครึ่งได้ ก่อนมาที่นี่เค้าว่ากันว่างาน Snow Festival ที่นี่ใหญ่ที่สุดรองจากที่ซัปโปโรแล้ว ก่อนมาเลยตั้งความหวังไว้สูงลิบลิ่ว ปรากฎว่าเป็นไงก็ลองไปดูภาพกันครับ

จริงๆแล้วก็เป็นเมืองเล็กๆอีกเมืองนึงน่ะครับ ไม่ได้ใหญ่มาก แล้วมีถนนคล้ายๆกับช๊อปปิ้งสตรีทผ่าตรงกลางเมือง ยาวซัก 2 กิโลได้ แล้วงานมันก็กระจัดกระจายอยู่ทั่วเมืองเลย มีจัดอยู่หลายจุด ไม่ได้กระจุกรวมอยู่ที่เดียวเหมือนซัปโปโร

นี่ก็ที่ลานกว้างที่แรกที่ไปแวะกันครับ มีกิจกรรมกะเต๊นท์ขายของรอบๆเพียบเลย หิมะก็กำลังตกหนักได้ที่เลย

 

มีซุ้มให้นั่งกินชากลางหิมะกันด้วย ญี่ปุ่นทำไรนี่มันอาร์ตกันซะจริงๆ (แต่คนชงกะวงที่เล่นเครื่องดนตรีโบราณอยู่ในกระท่องเปิดเล็กๆนะ ชงกลางหิมะมีหวังแข็งตายกันก่อน)

คิวยาวอย่างที่เห็น

มีเด็กมาเสิร์ฟด้วย!!! คนแก่หรือวัยกลางคนมีเยอะแยะไม่ถ่าย เราถ่ายแต่เด็ก 5555

พวกรูปปั้นหิมะข้างนอก เสียดายที่หิมะตกหนักไปหน่อยเลยโดนคลุมหมด ไม่สวยเลย 

 

มีสไลด์ห่วงยางมาให้เล่นด้วยครับ เด็กต่อคิวยาวสุดๆ (แต่เป็นระเบียบโคตรๆ)

มีเกมตกปลาให้เล่นอีกตะหาก เป็นปลาพลาสติคติดแม่เหล็กไว้แล้วก็พยายามตกๆกัน มีให้เล่นเป็นรอบๆด้วย สงสัยแข่งกันทำแต้มเป็นรอบๆมั้ง

ถ่ายคู่กะซารูล เพื่อนรวมเมเจอร์มาจากมองโกเลีย ส่วนคนขวาก็พี่รินจากไทยด้วยกัน

หลังจากนั้นก็มีแวะซุ้มเล็กๆหรือลานเล็กๆอีก 2-3 จุด ไม่ได้มีอะไรเป็นพิเศษเท่าไหร่ เพราะไฮไลท์ของงานจริงๆอยู่ที่ยอดเขาข้างหลังเมืองนี้ในตอนเย็นตะหาก เดินกันจนขาลากเลยเพราะขึ้นไปสูงมากๆ แถมหิมะเยอะทำให้เดินลำบากอีก

แอบมีแวะถ่ายกลางทางกันอีกรูปนึง

พอถึงข้างบนก็เห็นปราสาทหิมะใหญ่โตมโหฬารอย่างที่เห็นน่ะแหละครับ อลังการณ์งานสร้างมากๆ

ช่วงเริ่มงาน อากาศเป็นใจเหมือนรู้ว่ากะลังจะเริ่มงาน หิมะตกลงมาอีกชุดใหญ่เอาใจพิธีเปิดงาน

ส่วนพิธีเปิดนี่ต้องบอกตามตรงว่า..... ไม่รู้เรื่องเลย 55555 

ออกมาเล่นดนตรี ตีกลอง แล้วก็ออกมาพูดๆรัวๆ ฟังไม่ออกซักกะนิด รู้อย่างเดียว เอฟเฟคอะไรพวกนี้อลังการณ์สุดๆ ตอนขากลับที่โรงยิมใหญ่ๆระหว่างทาง (เค้าใช้เป็นจุดพักกะที่ขายของกินกัน) มีเปิดวิดีโอจากปีที่แล้วให้ดูด้วย ปีที่แล้วเป็นธีมปราสาทญี่ปุ่น ไม่รู้ว่าปีหน้าจะกลายเป็นอะไร

ช่วงตอนขาลงตัดสินใจลองเดินลงอีกทางดู ปรากฎว่าได้เจอแบบที่อยู่บนภาพอ่ะครับ (ไม่รู้จะเรียกว่าไรดี - -") ชอบมากๆเลย สวยมากๆ ไอคนทำก็ขยันเหลือเกิน

พอจบงานก็ไม่มีไรแล้วแหละครับ แยกย้ายกันกลับบ้านกลับช่องกันหมด ส่วนพวกเราก็นั่งรถทัวร์กลับมหาลัย เหนื่อยสายตัวแทบขาดกันทุกคน แต่มีหลายคนกลับไปแล้วไปปาร์ตี้กันต่ออีกแน่ะ (ส่วนเราหนีกลับห้องนอนด่วน ไม่งั้นเด๋วโดนลากเข้าปาร์ตี้อีก เหอๆๆๆ)

 

Trip with Family (Niigata, Sapporo, Tokyo)

ช่วงปิดเทอมฤดูใบไม้ผลิ ครอบครัวก็มาเที่ยวที่ญี่ปุ่นกันครับ แต่ทริปนี้ไม่ค่อยได้ถ่ายรูปซักเท่าไหร่เพราะขี้เกียจพกกล้อง รูปส่วนมากเลยไปอยู่กะกล้องพ่อหมดเลย :p เอาเท่าที่มีนี่แหละ เหอๆๆๆ

ที่แรกที่ได้แวะไปตอนยังอยู่จังหวัดนิงาตะก็ Tulip Festival ครับ แม่อยากไปจัด ใครก็ห้ามขัดขืน ทางเราเองก็ไม่ได้เป็นคนรักดอกไม้หรือธรรมชาติอะไร เพราะฉะนั้นโปรยรูปโลด - - /

หลังจากนั้นก็ไม่มีไรเป็นพิเศษเลย ทริปนี้มาเน้นชิวมากกว่า เลยเที่ยวได้ไม่กี่ที่ กลับจากนิงาตะก็พักโตเกียว 2-3 คืนซึ่งทางนี้ก็เน้นช๊อปปิ้งซะหนัก แถมอีกวันนึงต้องมีเยี่ยมบริษัททางฝั่งญี่ปุ่นกะพ่อด้วย ดังนั้นจึงไม่มีภาพซักภาพ (จริงๆมีถ่ายรูปสวนซากูระที่โรงแรม แต่กล้องพ่อ T^T) พอจบจากโตเกียวก็เดินทางไปซัปโปโร ต้องบอกตามตรงว่าไปเกาะฮอกไกโดเป็นครั้งแรกในชีวิต ไม่ประทับใจซักเท่าไหร่เลย คนมารยาทก็สู้เกาะฮอนชูไม่ได้ ขับรถยิ่งค่อนข้างไร้มารยาทจัดนึกว่าขับอยู่ไทย ที่เที่ยวก็ไม่ค่อยมีไรมาก เพราะมาผิดฤดู (จริงๆมันควรจะมาฤดูร้อนกัน แต่นี่มาตามว่าง เลยมาฤดูใบไม้ผลินี่แหละ) สรุปซัปโปโรก็ไม่มีรูปอีกน่ะแหละ ไปอยู่กล้องพ่อหมด ไม่ได้พกกล้องกะตัวเลย 55555 (แล้วจะขึ้นหัวข้อไว้ทำไมฟะ.....)

เครื่องบินที่นั่งขาไปฮอกไกโด สายการบิน ANA

ทำไม TG ไม่มีงี้มั่งว้า......

 พอครอบครัวกลับไทยไป ครอบครัวเพื่อนสนิท ไอ้พลับก็มาเที่ยวต่อ ทางเราเลยโดดเรียนช่วงอาทิตย์แรกโลด 55555 เที่ยวมาก่อน เรียนไว้ทีหลัง

Trip with Plub's Family (Nikko, Tokyo)

เจอไอพลับก็ที่นิกโกะก่อนเลย จริงๆแล้วทางฝั่งเค้าไปฮาโกเน่มาก่อนแล้วแต่ตอนนั้นครอบครัวยังไม่กลับเลยอยู่กะพ่อแม่ไปก่อนหลังจากนั้นถึงตามมาสมทบอีกกลุ่มทีหลัง

 

มานิกโกะก็แวะชมทะเลสาปก่อนเลย จำชื่อไม่ได้แล้ว.... (จูเซ็นจิมั้ง ถ้าจำไม่ผิดนะ.....)

หลังจากนั้นก็ไปที่ศาลเจ้าโทโชกุที่เป็นมรดกโลกที่นึงในนิกโกะครับ เคยไปมาแล้วรอบนึงแหละ แต่มาครั้งนี้คนน้อยลงไปเยอะ เพราะมาช่วงวันธรรมดาด้วย เจอคนต่างชาติน้อยกว่าคนญี่ปุ่นอีก - -a

เพราะเคยมาแล้วรอบนึงแหละมั้ง เลยไม่ค่อยเห่อเท่าไหร่ เดินเล่นสูดบรรยากาศ ชมวิว บิดขี้เกียจไปเรื่อยๆซะส่วนใหญ่ ไม่ค่อยได้ถ่ายอะไรเลย

หลังจากนั้นก็ไปเที่ยวน้ำตกเคงอนต่อ ตอนแรกกะเดินขึ้นลงกะไอพลับ แต่ปรากฎมีกะเหรี่ยงสองตัวหาทางเดินลงไม่เจอ เดินวนไปวนมาสรุปยอมแพ้ ลงลิฟท์ก็ได้ฟะ T^T

รูปแรกขอถ่ายกะน้ำตกหน่อย

รูปนี้ไม่มีสิ่งอัปมงคลบดบังวิวละ สวยมะๆ

สิ่งอัปมงคลเบอร์ 2 

พอจบจากน้ำตกก็เข้าโรงแรมกันเลยครับ เพราะวันนั้นทั้งกรุ๊ปเหนื่อยมาก พวกไม่ได้รักธรรมชาติอย่างเราเลยโชคดีไปด้วย ไปพักที่โรงแรมเรียวคังเก่าแก่ที่นึง อยู่ชานเมืองบนเขา.... รอบข้างไม่มีไรเลยนอกจากบ้านคนกะแม่น้ำและหุบเขา ออกมาเดินกะไอ้พลับรอบๆรัศมี 1 กิโลไม่มีเซเว่นหรือมินิมาร์ทซักกะที่ - - "

โรงแรมนี้เจ๋งมากครับ แม้จะเก่าแต่ก็มีลานโบวล์ให้โยนกันฟรีๆด้วย เรากะไอ้พลับเลยโยนกันจนปวดแขนเลยคืนนั้น 55555

อีกอย่างที่แนวมากของโรงแรมนี้คือห้องน้ำเค้าครับ ก็เข้าใจว่าเก่ามากแล้วโรงแรมนี้ แต่ไม่คิดจะบำรุงรักษาห้องน้ำเลยหรอ..... เข้าไปครั้งแรกนึกถึงหนัง/เกม Silent Hill ขึ้นมาทันที แถมเป็นตอนมิตินรกด้วยนี่สิ.... เหมือนขนาดไหนลองดูในภาพเองเลยครับ

สาบานว่าไม่ได้ตกแต่งภาพแม้แต่น้อย ของจริงถ่ายมาสดๆไร้การปรุงรสใดๆทั้งสิ้น

อาบน้ำไประแวงไป อย่างมีเสียงแครกๆ หรือครืดคราดขึ้นมานะ เผ่นจริงๆด้วย

ก็อยู่พักแค่คืนเดียวน่ะครับ(ดีแล้ว.... เสียว) เช้าวันต่อมาก็ไปเที่ยวที่เมืองโบราณจำลองต่อเลย ที่นี่เค้าจะจำลองเมืองให้เหมือนสมัยเอโดะน่ะครับ ตอนแรกนึกว่าเล็กๆ แต่เดินไปเรื่อยๆลึกเหมือนกันแฮะ

 

ไอพลับยืนมองวิวจากทางเข้าข้างหน้า โดยที่ยังไม่รู้ชะตากรรมที่มันจะต้องเผชิญ.... เหอๆๆๆ

กรุ๊ปทัวร์คนไทยอีกกรุ๊ปนึงที่มาเที่ยวพร้อมกัน ใส่กิโมโนงี้ตอนแรกนึกว่าญี่ปุ่น พอจะมาถ่ายรูป อ้าว พูดไทยปร๋อเลย 

ระหว่างอยู่ที่นี่ก็ได้ไปชมแสดงนินจาด้วย แต่ระหว่างโชว์มันมืดมากเลยถ่ายออกมาไม่ได้เรื่องซักกะรูป เน้นเบลอซะส่วนใหญ่ขอไม่ลงรูปละกันนะ - -a

พอจบจากโชว์นินจาก็เป็นโชว์เกอิชาต่อเลย ไฮไลท์ของวันนี้ก็อยู่ที่โชว์นี้นี่แหละ 5555

คือพอเริ่มโชว์ปุ๊บ นักแสดงชายคนนึงที่รับบทเป็นเด็กเชียร์แขกหรือเด็กรับรองนี่แหละ (เกย์นั่นเอง เพราะเล่นบท ญ ตลอดเลย) เค้าก็หาชายคนนึงมาร่วมแสดงด้วย ซึ่งในรอบนั้นมีคนญี่ปุ่นแค่ 3 คนแล้วดันเป็นผู้หญิงหมดเลย เค้าก็เลยต้องหาชายชาวต่างชาติคนนึง 

แล้วปัญหาคือเสือกเดินมาแถวๆตูน่ะสิ พยายามไม่มองหน้ามันแล้วคิดในใจ "อย่างมายุ่งกะกรูๆๆๆ" แล้วพอนักแสดงคนนั้นตัดสินใจเลือกได้แถมชี้มาที่เราโคตรตกใจเลย นึกในใจ "ชิบหายแล้วววว" หารู้ไม่ ผู้โชคดีคือไอ้พลับตะหาก 555555  นอกจากรอดแล้วแถมยังเห็นเพื่อนซวยแทนอีก ไม่มีไรจะสุขไปกว่านี้แล้ว

สรุปไอพลับโดนไรไปมั่ง เชิญดูได้เลยครับ

 

ช๊อตนี้แทบลงไปขำกลิ้ง เค้าให้ไอ้พลับมันสูบยาสูบ (เหมือนจะเป็นของจริง) แล้วแบบว่าสูดออกกับคำรามออกมาอย่างเกรงขามและพอใจ แต่ไอ้พลับมันฟังออกซะที่ไหน สูดเสร็จไอสำลักต่อเลย 5555555 

ระหว่างเล่นตามบทไปเรื่อยๆ ทางนักแสดงหรือคนใช้ชุดม่วงนั่นแหละ ก็จะส่งกระดาษป้ายคำพูดมาให้ไอพลับอ่านตามด้วย มีภาษาอังกฤษให้ ไม่ต้องกลัว!!! แต่ปัญหาคือไอพลับมันโดนถอดแว่น อ่านห่าไรไม่ออกเลย!!!! คนใช้ชุดม่วงเลยต้องมานั่งแก้คำพูดให้ตลอด ดูไปขำไป

ก่อนจบ เกอิชาทั้ง 3 คน (เป็นไมโกะ 2 คนมั้ง) ก็มารำโชว์ปิดท้ายให้ดูด้วย ไอพลับมันบ่นใหญ่เลย "อุตส่าห์ได้ที่นั่งริงไซด์ แต่ดันมาถอดแว่นกรู ไม่เห็น Here ไรเลย สาสสสสสส" 

พอจบโชว์ก็มีเวลาฟรีกันอีกประมาณชั่วโมงนึง ก็เดินไปเดินมาแถวๆนั้นเรื่อยๆ เจอถนนเส้นนึงเต็มไปด้วยซากูระ สวยมากกกกกก

หลังจากนั้นก็กลับเข้าโตเกียวกัน พวกผู้ใหญ่ก็ไปเดินช๊อปปิ้งแถวฮาราจูกุกะชิบุยะกัน ส่วนเรากะไอ้พลับหรอ ไม่ต้องบอกก็รู้ๆกันอยู่ เหอๆๆๆ

ลองเดาดูว่าตึกไร ใครตอบถูกเดี๋ยวซื้อกลับไปฝาก 

วันต่อมาก็ไปเดินเที่ยวแถม Imperial Palace ซึ่งเราก็ไอพลับนั่งชิวรอบนอก ให้อาหารนกอย่างเดียวเลย เพราะยังไงมันก็เข้าไเดินดูข้างในไม่ได้อยู่แล้ว (ปีนึงเค้าจะเปิดให้คนนอกเข้าไปชมได้แค่สองครั้ง)

ถ่ายกะรูปปั้นไรก็ไม่รู้แถวพระราชวังนั่นแหละ ไอพลับมันรีเควสต์

ต่อจากพระราชวังก็ไปเดินแถวอาซาคุสะต่อ แต่มารอบนี้มาผิดเวลาไปนิดนึง เค้ากะลังซ่อมแซม บำรุง ตึกหลักอยู่เลย เลยไม่รู้จะถ่ายยังไงให้สวย สรุปคือไม่ได้ถ่าย - -a

ถนนข้างหน้าวัด จำชื่อไม่ได้แล้ว อะไรสายฟ้าซักอย่างนี่แหละ

 

ถ่ายกะโคมยักษ์มั่ง ครั้งที่แล้วมาไม่ได้ถ่าย คนเยอะเกิน

หลังจากนั้นที่เหลือวันกว่าๆไม่มีไรพิเศษเลยครับ เพราะเรากะไอ้พลับก็เดินอากิบะ กะ อิเคะบุคุโระตลอด ประมาณว่าช๊อปแหลก ไม่ทงไม่เที่ยวมันแล้ว พอถึงวันสุดท้ายก็แยกย้ายกัน พวกมันกลับไทย เรากลับบ้านนอก T-T

Sakura in IUJ

กลับมาที่มหาลัยก็ปาร์ตี้บาร์บีคิว + ซากุระในวันต่อมาทันทีเลยครับ (จริงๆเพิ่งรู้ตอนวันที่กลับมานี่แหละ ตอนไปอยู่โลกภายนอกไม่ได้เข้ามาอ่านเมล์มหาลัยเลย) เน้นถ่ายรูปกันรัวมาก เอามาลงแค่นิดๆหน่อยๆก็พอละกัน (เพราะมันก็ซ้ำหน้าซ้ำวิวเยอะอ่ะนะ)

รวมเหล่าชายในเมเจอร์ Ebiz

ประมาณ 2 วันต่อมาช่วงบ่ายๆลมแรงมากๆ แล้วจากหน้าต่างห้องเราจะเห็นซากุระกำลังร่วงตามสายลมเป็นทางเลย สวยมากๆ ใครดูบลีชให้นึกถึงเซ็มบงซากุระของเบียคุยะเลย แต่ไม่เยอะเวอร์ขนาดนั้นนะ

พยายามถ่ายหลายรูปมากๆ แต่เอาแบบเห็นทางปลิวซากุระชัดๆไม่ได้ซักกะรูปเลย ถ้ามีโอกาสอีก (ปีไหนวะ) คงต้องถ่ายเป็นวีดีโอ

=========================================================

เอนทรี่นี้ก็คงจบแค่นี้แหละครับ หลังจากดองเค็มมานานมากกกกกก ช่วงนี้ก็กะลังเตรียมปั่น Thesis ก่อนจบเลย หลายๆคนถามว่าจะกลับเมื่อไหร่ ก็ตอบในนี้เผื่อคนอื่นๆเลยด้วยว่ากลับช่วงกลางเดือนมิถุนานี้นะครับ เรียนแค่ปีเดียวจบน่ะ ไม่ใช่ 2 ปี (ดีแล้ว กรูเบื่อบ้านนอก \ToT/) 

ช่วงนี้ก็พยายามแต่งเติมสีสันในห้องเพิ่มโดยการฝากที่บ้านส่งโปสเตอร์ในห้องมาให้หน่อย เอามาแปะที่นี่แทน

จริงๆมีอันอื่นอีก แต่บางอันติดเรทนิดๆ (ย้ำว่าแค่นิดๆนะ ไม่ใช่ 18+  - -") เลยไม่แปะดีกว่า เด๋วเพื่อนๆเข้าห้องมามันจะมองเราแย่กว่าเดิม (จริงๆแค่นี้ก็แย่แล้วนะ 555555) 

ก็ขอบคุณทุกคนมากๆที่เข้ามาอ่านครับ ไว้โอกาสหน้าเจอกันใหม่ ช่วงนี้ได้ข่าวว่าที่ไทยก็ร้อนมาก รักษาสุขภาพกันด้วยครับ (ทางนี้ก็อุ่นๆหนาวๆ แล้วแต่วัน)

บายๆครับ - - /

Comment

Comment:

Tweet

อ้ะ..ตึกนั่นมัน...

อ้ะ ภาพนั่นมัน

#5 By garun on 2009-04-28 21:28

เหอๆ มีโอกาสได้อ่านพอดีเลย cry
เห็นแล้วยิ่งอยากไปเที่ยว
ทำไมเขาไม่ยอมเรียกพี่ไปแทนนา เสียดายจริงๆquestion

#4 By sayanomio on 2009-04-27 20:45

เห็นตุกตาหิมะแล้วมันดูน่ากินยังไงไม่รู้สิคะ แถมตอนนี้อากาศร้อนด้วย เอาน้ำแดงไปราดหน่อยได้มั้ย มันกินไม่ได้นี่หว่า...

#3 By Daughter Of Sparda on 2009-04-27 20:35

โรงแรมเค้าเลียนแบบให้เหมือนในไซเรนฮิวล์รึเปล่าคะเนี่ย อิอิ
อ่ะ มีภาพพี่การันต์แปะฝาผนังด้วย surprised smile

#2 By amchan on 2009-04-26 18:00

ที่ไทยร้อนชิบหายเลยเพื่อน ^ ^"

38 องศาเป็นนิจศีลเลย

(แต่กะว่าวันที่ 3 พ.ค จะเอากันดั้มไปท้าความร้อน)

ปล/ รักษาสุขภาพด้วยนะเพื่อน ^ ^